close

LỊCH SỬ BÁNH MÌ VIỆT NAM

Bánh mì được quốc tế công nhận là một trong những nét đẹp văn hoá đặc trưng của ẩm thực Việt. Mặc dù vô cùng phổ biến trong và ngoài nước, nhưng không ai có thể khẳng định hiểu hết về nguồn gốc và thời gian bánh mì xuất hiện trên thế giới. Có rất nhiều tài liệu nghiên cứu đã chỉ ra rằng bánh mì đã xuất hiện cách đây 10 nghìn năm vào thời kì đồ đá.

Nói riêng về bánh mì Việt Nam, có rất nhiều người có ý kiến trái chiều về quan điểm bánh mì Việt Nam bắt nguồn từ Pháp. Nhưng trên thực tế, món ăn này dần du nhập về Việt Nam, đặc biệt là Sài Gòn từ năm 1859, khi thực dân Pháp đã đem bánh mì tới Việt Nam, với cái tên bánh mì Baguette. Người dân Việt Nam thời ấy coi bánh mì là món ăn chơi vì không đầy đủ đàng hoàng như bữa cơm thường lệ. Kể từ năm 1975, người Sài Gòn tạo nên nét đặc trưng riêng cho bánh mì qua thay đổi chiều dài ngắn hơn từ 30 tới 40cm. Ổ bánh mì dần được chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau. Từ đó, bánh mì kẹp Việt Nam được bán ở nhiều nơi hơn với sự công nhận từ người dân vì tính tiện lợi, ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Với sự đa dạng trong nguyên liệu, Bánh mì Việt Nam nổi danh khắp thế giới. Không chỉ thế, gần đây với nguồn cảm hứng là bánh mì, H'Hen Niê đã chưng diện chiếc váy ‘ Bánh mì' ở Miss Universe như khẳng định nét đẹp đặc trưng văn hoá của ẩm thực Việt Nam ra toàn thế giới.

Bài Viết Liên Quan

Thần dược giúp giải rượu hiệu quả
Rủ rê hội bạn, nướng bánh thêm vui
Có O'Smiles, gắn kết tình thâm
arrow_upward
Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo