close

CÔNG DỤNG CỦA MÈ ĐEN



MÈ ĐEN
là loại hạt tuy bé, nhưng "có võ đai đen" nhé cả nhà! Ngoài hương vị thơm lừng khó cưỡng, mè đen còn được xem là món ăn bổ và là vị thuốc quý.
Theo y học cổ truyền, mè đen có tính bình, vị ngọt, lợi về kinh gan, thận, đại tràng. Có tác dụng bổ gan, bổ thận, bổ huyết, nhuận tràng. Dùng trong trường hợp đau đầu, hoa mắt, ù, lãng tai, tóc bạc sớm, da khô, huyết hư, phế âm hư tổn.
Trong y học hiện đại, hạt mè đen cũng được đánh giá là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, thường xuyên ăn hạt mè đen có thể nhận về các lợi ích sức khỏe như: hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch, cải thiện huyết áp, giảm cholesterol và chất béo trung tính, cung cấp protein cho cơ thể (Theo báo voh.com.vn).
BÁNH MÌ MÈ ĐEN O’Smiles - Phiên bản nâng cấp từ bánh mì truyền thống Việt Nam với nguyên liệu MÈ ĐEN giàu chất dinh dưỡng với hạt mè đen được xây nhuyễn béo ngậy làm cho ổ bánh mì vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Mùi vị của bánh thì thơm, ngon khó cưỡng. Một món quà sức khỏe O’Smiles muốn gửi tới Quý Khách hàng!
Hạn sử dụng của bánh mì: 3 tháng
Hướng dẫn sử dụng
  • Bảo quản ngăn đông tủ lạnh
  • Rã đông: 5 - 10 phút.
  • Chuẩn bị lò nướng: điều chỉnh nhiệt độ lò nướng từ 180°C - 210°C
  • Cho bánh vào lò nướng từ 4 đến 7 phút.
  • Khi bánh chuyển màu vàng nâu, lấy bánh ra và thưởng thức
Cũng có thể sử dụng:
  • Nồi chiên không dầu 180°C - 210°C: Nướng 4-7p
  • Chảo không dính: Bạn để cho chảo nóng lên và đảo đến khi bánh ngã màu nâu vàng và giòn (tầm 4-7p).
  • Hấp: Cắt lát hấp và cho mỡ hành để dùng.

Bài Viết Liên Quan

9 lợi ích tuyệt vời của lúa mạch đen
Lợi ích bất ngờ của bánh mì đối với sức khỏe
Chuyên gia chỉ ra loại bánh mì tốt nhất bạn nên ăn
arrow_upward
Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo